Các bài tập vận động mầm non nâng cao thể lực, phát triển chiều cao cho bé

Thanh Hà chia sẻ đến các bạn các bài tập vận động mầm non nâng cao thể lực, phát triển chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay. Một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh thì không chỉ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cân đối; Mà còn phải có những hoạt động thể chất đều đặn và thường xuyên. Đặc biệt nhất là ở lứa tuổi trẻ mầm non.

Để đạt được hiều cao tối ưu, ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng điều độ; Thì các bài tập vận động mầm non chính là sự lựa chọn hữu ích; để cho trẻ phát triển lành mạnh mà không cần sự tác động của thuốc. Cùng Việt Mỹ tham khảo một số bài tập vận động mầm non đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để giúp trẻ cao hơn qua nội dung dưới đây nhé.

1. Bài tập vận động mầm non: Kéo Giãn Cơ Tay

Kéo giãn chính là bài tập vận động giúp tăng hiệu quả phát chiều cao của trẻ nhỏ. Các bài tập đơn giản có liên quan đến kéo giãn là điều rất cần thiết cho trẻ. Với bài tập này, bạn hãy hướng dẫn bé đứng tỳ vào tường, giơ 2 tay lên và duỗi tay ra hết sức có thể. Sau đó, bé sẽ ngồi xuống bằng các ngón chân, lưng áp vào tường và kéo dãn cơ chân. Lập lại bài tập này khoảng 10 lần mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

2. Nhảy Dây

Nhảy dây là một bài tập cho trẻ mầm non được rất nhiều trẻ yêu thích và có thể sử dụng như một bài tập để thúc đẩy sự phát triển của con yêu. Khi nhảy dây, cơ thể của bé sẽ được kéo dãn. Vì thế mà trẻ có thể cao lên vài cm khi thực hiện bài tập này.

3. Bài Tập Đu Xà

Bé yêu nhà bạn có thích đu người lên các thanh xà ở sân vườn, thanh cửa sổ, cầu thang hay không? Nếu có thì điều đó tuyệt vời đấy. Bởi vì các bài tập vận động mầm non với động tác hít xà; Sẽ rất hiệu quả với việc phát triển chiều cao và định hình xương cột sống của trẻ nhỏ.

Pull-up ( bài tập đu xà đơn úp tay) chính là động tác tuyệt vời để thúc đẩy sự tăng trưởng cho trẻ nhỏ. Do đó mà cha mẹ nên khuyến khích con yêu tập luyện thật thường xuyên. Hãy hướng dẫn trẻ tập bài tập vận động này khoảng 10 phút mỗi ngày bạn nhé.

4. Bơi

Bơi lội cũng là bài tập tuyệt vời để giúp con bạn tăng chiều cao. Bơi cũng có thể giúp cho trẻ luyện tập toàn bộ cơ thể, nhằm đem lại sức khỏe và sức mạnh cho bé yêu.

5. Xà Đu Đa Năng

Xà đu đa năng là sản phẩm không quá xa lạ với những bậc cha mẹ có con nhỏ trong độ tuổi mầm non. Xà đu đa năng được kết hợp nhiều loại đồ chơi như: xích đu, thang leo, thang dây, thang lưới, mảng leo núi, … Giúp bé thoải mái vận động và vui chơi.

Bên cạnh đó sức chịu tải của xà đu lên đến 200kg. Do đó bé có thể chơi được cùng nhiều bé khác.

Trên đây là Các bài tập vận động mầm non nâng cao thể lực, phát triển chiều cao cho bé mà Thanh Hà thân gửi đến bạn.

Gọi ngay